Thủ tướng Chính phủ thăm, làm việc và tặng quà công nhân lao động Công ty Foster Việt Nam

(BTV) Chiều 31/5, tại Khu Công nghiệp (KCN) VISIP Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, khảo sát tình hình sản xuất và tặng quà cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) Công ty TNHH Điện tử Foster Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.


Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thành lập năm 1949 tại Nhật Bản, Foster hiện là một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị âm thanh uy tín trên thế giới. Tới nay sau 10 năm đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN VSIP Bắc Ninh; Công ty TNHH Điện tử Foster Việt Nam đã thu hút và giải quyết việc làm cho trên 3.600 lao động với mức thu nhập bình quân 9,6 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, Công ty nộp ngân sách nhà nước hơn 43 tỷ đồng. 

Những tháng đầu năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song được sự hỗ trợ của chính phủ và tỉnh Bắc Ninh, Công ty đã thực hiện thành công  “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD), bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của Công ty trong việc thực hiện mục tiêu phát triển SXKD, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh và cả nước. Thủ tướng cũng ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt là nâng cao thu nhập cho CNLĐ; đồng thời chia sẻ với CNLĐ về những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vừa qua. 

Thủ tướng cho biết; vào dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Thủ tướng luôn dành thời gian tới thăm hỏi, gặp gỡ và đối thoại với anh chị em công nhân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trò chuyện trực tiếp với người lao động để khảo sát tình hình việc làm, đời sống của công nhân và hoạt động của doanh nghiệp. 

Vì thế tại buổi làm việc tại Công ty Foster Việt Nam, Thủ tướng đã dành nhiều thời gian thăm hỏi sức khỏe, việc làm, thu nhập, đời sống và chia sẻ những khó khăn của anh chị em công nhân, lắng nghe những đề xuất về chế độ chính sách, về nhà ở cho người lao động…
Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, không ngừng cải thiện chính sách, đời sống cho công nhân. 

Trước những đề xuất của doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh và Công ty, bên cạnh tập trung làm tốt hơn nữa việc xây dựng nhà ở cho công nhân, cũng cần hết sức lưu ý đến các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ trực tiếp các gia đình công nhân và con em của họ, như trường học, bệnh xá, siêu thị, qua đó giúp công nhân, người lao động ổn định đời sống, yên tâm làm việc.

Thông tin tình hình phòng chống dịch Covid thời gian qua. Thủ tướng cho biết; Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã khống chế thành công bước đầu dịch bệnh được thế giới ghi nhận. Thủ tướng đề nghị, tỉnh Bắc Ninh; tổ chức Công đoàn cũng như các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, những tiến bộ khoa học mới, để đưa năng suất lao động tăng cao, đảm bảo điều kiện làm việc, sức khỏe và thu nhập tốt nhất cho người công nhân.

Nhân dịp “Tháng Công nhân” và tháng hành động Vệ sinh an toàn lao động, Thủ tướng chúc CNLĐ nhiều sức khỏe, sản xuất an toàn, hiệu quả, tiếp tục nỗ lực phấn đấu lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch SXKD, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương …

Thủ tướng cũng lưu ý, dù dịch bệnh đã được khống chế, song các doanh nghiệp không được lơ là, vẫn phải chủ động các biện pháp phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất vừa bảo đảm sức khỏe cho người lao động. 

Khó khăn do dịch bệnh thời gian qua, nhưng cũng là thời cơ lớn trong thời điểm hiện nay nếu các doanh nghiệp biết chủ động các biện pháp đón đầu làn sóng đầu tư mới. Do vậy, Thủ tướng yêu cầu, tỉnh Bắc Ninh đã làm tốt rồi, tiếp tục làm tốt hơn nữa, tạo môi trường an toàn, thân thiện để các doanh nghiệp phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh và đất nước. 

Dịp này, người đứng đầu Chính phủ đã trao tặng 100 suất quà cho CNLĐ có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Foster. Đồng thời trực tiếp tới thăm, tặng quà cho các gia đình và các cháu thiếu nhi, con em của CNLĐ đang thuê trọ tại thôn Roi Sóc, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn; nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 và tháng hành động Vì trẻ em. 
BTV

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại