Bắc Ninh: Nhiều hoạt động hướng về thiếu nhi ngày 01/6

(BTV) Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, sáng 01/6, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hướng về ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 bằng những việc làm thiết thực.


* Tại Trường THCS Khúc Xuyên, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn và Hội Đồng đội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh.
 
Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã trao tặng 10.000 đồ dùng học tập, 1 bộ trống Đội và 2.000 ly sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Khúc Xuyên. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và đẩy mạnh thực hiện chương trình “Một trăm nghìn ly sữa” do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phát động. Thông qua chương trình nhằm động viên, hỗ trợ học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, triển khai các mô hình, giải pháp chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh COVID-19, trọng tâm là hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19. Đồng thời, góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng về tấm lòng tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”.

Cũng trong dịp này, thành phố Bắc Ninh tổ chức trao 4.000 ly sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường: Trường Tiểu học Vạn An, Trường Tiểu học & THCS Trần Quốc Toản. Qua đó, hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

* Tại huyện Quế Võ, sáng 01/6, lãnh đạo huyện đã đi thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi và tặng quà trẻ em tại một số trường Mầm non trên địa bàn huyện. 

Trong những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục trẻ em ở Quế Võ đã có nhiều cố gắng, cùng với cơ sở vật chất các trường được quan tâm xây dựng đầu tư, tỷ lệ trẻ em được đến lớp cũng như được chăm sóc về y tế đạt cao, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày càng giảm. Đến thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi, lãnh đạo huyện Quế Võ đã biểu dương công tác chăm sóc giáo dục trẻ em của các địa phương trong những năm qua, chúc các cháu có ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ đầm ấm, đồng thời căn dặn các cháu chăm ngoan học giỏi, các địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục, trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em. Cũng nhân dịp này, huyện Quế Võ và các địa phương trên địa bàn huyện đã trao tặng hàng trăm xuất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi và tổ chức nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.     

* Tại xã Hoàn Sơn,  huyện Tiên Du, hưởng ứng chương trình “1 triệu ly sữa cho em” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, sáng 01/6, Huyện Đoàn Tiên Du đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Bắc Ninh, Chi đoàn Nhà máy sữa Tiên Sơn tổ chức chương trình trao tặng sữa cho trẻ em nghèo ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh và Chi đoàn Nhà máy sữa Tiên Sơn đã trao tặng 9.000 ly sữa cho Huyện Đoàn Tiên Du. Thông qua Ban Chấp hành Đoàn các xã, Huyện Đoàn Tiên Du đã trao tặng toàn bộ số sữa nhận được cho thiếu nhi trên địa bàn huyện. Riêng tại xã Hoàn Sơn, Huyện Đoàn Tiên Du đã tặng 20 xuất quà và sữa cho 20 cháu thiếu nhi và tặng 15 phần quà cho 15 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn xã Hoàn Sơn cũng đã tặng 10 thùng sữa và sách vở cho 10 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
BTV
                                 
                                       

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại