Ban Chỉ đạo thi tỉnh triển khai công tác Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(BTV) Chiều 22/6, Ban Chỉ đạo thi tỉnh tổ chức họ triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày 09 và 10/8 với 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổng hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kỳ thi có một số điểm mới như: Kỳ thi do UBND tỉnh chủ trì tổ chức, Hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu, gồm: In sao đề thi, coi thi, chấm thi tự luận, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp; Cán bộ coi thi là giáo viên của tỉnh và có sự đổi chéo giữa các trường học, đảm bảo giáo viên không coi thi học sinh của trường mình; Ngoài lực lượng Thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT còn có thêm lực lượng thanh tra của tỉnh để thanh tra, giám sát tất cả các khâu của kỳ thi. Ngoài ra, vòng 1 sao in đề thi sẽ có Công an tham gia, điểm phó điểm thi trông bài là người của tỉnh; Bộ sẽ đối sách kết quả thi và học bạ để phân tích chất lượng dạy học.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT đã triển khai kế hoạch dạy học hoàn thành chương trình, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12; Ra các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, tổ chức tập huấn cho lãnh đạo và cán bộ công nghệ thông tin các đơn vị công tác thi; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12 đăng ký dự thi theo đúng Quy chế hướng dẫn thi, lên phương án bố trí số điểm thi, phòng thi, cán bộ coi thi…

Qua nghe ý kiến trao đổi, đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo, kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Đây là kỳ thi quan trọng với nhiều điểm mới, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc đúng quy chế. Giao Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các nhà trường triển khai kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12, đảm bảo đạt kết quả tốt nhất. Tiến hành rà soát công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện từ cơ sở vật chất đến an ninh, an toàn cho thí sinh và cán bộ làm thi; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia làm thi đảm bảo đúng quy chế; Phối hợp với UBND các địa phương và các đơn vị liên quan làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm, điện, y tế, phòng chống cháy nổ,.. đẩy mạnh tuyên truyền về các điểm mới trong Kỳ thi, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại