Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

(BTV) Sáng 25/6, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng, ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6.


Ma túy là hiểm họa lớn đối với xã hội. Vì thế, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy luôn được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm. Đặc biệt, ma túy đã và đang có nguy cơ xâm nhập vào học đường gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Đến cuối năm 2019, toàn tỉnh còn khoảng trên 800 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, hơn 1.000 người nghi nghiện ma túy. Do đó, các cấp, ngành hữu quan cần đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng các chất ma túy; Thực hiện cai nghiện và giúp đỡ người nghiện sau cai tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giữ vững trật tự, an ninh xã hội và phát triển kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay có chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy” với nhiều hoạt động thiết thực như: Ra quân tuyên truyền hưởng ứng, tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, tư vấn phòng, chống ma túy tại cộng đồng, trong học sinh, sinh viên; Tiếp tục đổi mới công tác cai nghiện, nâng cao hiệu quả các hình thức cai nghiện ma túy, chú trọng các biện pháp cai nghiện tự nguyện và cai nghiện tại cộng đồng; Hoạt động giúp đỡ người nghiện hòa nhập cộng đồng…
Ngay sau buổi phát động, lực lượng chức năng và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tuyên truyền lưu động trên một số tuyến đường của thành phố Bắc Ninh.
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại