Khen thưởng công tác phòng, chống dịch COVID-19

(BTV) Chiều 29/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị khen thưởng công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


Xác định là tỉnh có nguy cơ cao về lây nhiễm Covid-19, ngay từ đầu năm nay, Ban Chỉ đạo tỉnh đã sớm triển khai các biện pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế với quan điểm xuyên suốt là “chống dịch như chống giặc”; Huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, quyết tâm bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Cụ thể, tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch về đáp ứng, điều chỉnh với từng cấp độ dịch và chỉ đạo phòng chống dịch một cách toàn diện, phù hợp với diễn biến tình hình. Nhiều biện pháp ứng phó được triển khai sớm với yêu cầu cao hơn so với chỉ đạo của Trung ương. Cách ly và giãn cách xã hội được triển khai kiên quyết, kịp thời, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, trong cơn bão dịch, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm, nhiều sáng kiến, hành động thiết thực của cộng đồng xã hội để hỗ trợ công nhân, người yếu thế vượt qua thời điểm gian khó. Điều đó đã góp phần giúp Bắc Ninh thực hiện tốt “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Những kết quả bước đầu trong phòng chống dịch của Bắc Ninh khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong đó vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, từng tổ chức, cá nhân được nâng lên và phát huy hiệu quả, nhất là lực lượng Y tế, Công an, Quân đội. Và ngay trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp song, với quyết tâm chính trị rất cao, Bắc Ninh đã đi đầu, quyết tâm triển khai biện pháp đồng bộ để đón các chuyên gia nước ngoài vào làm việc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất. Cách làm của Bắc Ninh, theo Chủ tịch UBND tỉnh, đã tạo tiền lệ để các tỉnh thành phố trên cả nước làm theo.

Mặc dù đã ở trạng thái bình thường mới, song với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid - 19, nhất là khi chưa có dự báo chính xác thời điểm kết thúc dịch, vì vậy, bên cạnh việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống, dịch bệnh COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Mỗi cơ quan, đơn vị và mỗi người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch; Tiếp tục chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài; Đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp về vấn đề lao động, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do đại dịch. 

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới của Bắc Ninh sẽ đạt kết quả như kỳ vọng, kiên quyết không để dịch bệnh quay trở lại, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Nhân dịp này, 30 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Thanh Tùng - Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại