Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng dự Hội thảo khoa học Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân”

(BTV) Sáng 2/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao phối hợp với Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành KSND”. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dự chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao; Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đồng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có lãnh đạo Viện KSND tối cao, các nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KSND tối cao; lãnh đạo Tỉnh ủy; Thành ủy Bắc Ninh và gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí nhấn mạnh: Đồng chí Hoàng Quốc Việt là người chiến sĩ cộng sản kiên cường của Đảng và nhân dân Việt Nam, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Hoàng Quốc Việt luôn hoàn thành xuất sắc mọi sứ mệnh do Đảng, Nhà nước giao phó. Trải qua các cương vị công tác như: Bí thư Tổng bộ Việt Minh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, … và Đặc biệt, trên cương vị Viện trưởng Viện KSND tối cao đầu tiên và giữ chức vụ này trong 16 năm liên tục, đồng chí Hoàng Quốc Việt đã có nhiều đóng góp to lớn với ngành, để lại cho các thế hệ cán bộ kiểm sát nhiều bài học quý, nêu tấm gương sáng của người chiến sỹ cộng sản kiên cường trên mặt trận bảo vệ pháp chế. 
Hội thảo tại Bắc Ninh, quê hương của đồng chí Hoàng Quốc Việt là một trong chuỗi những hoạt động của ngành KSND tối cao tổ chức nhân dịp 115 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt và hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập ngành KSND. Qua đó làm rõ những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Quốc Việt đối với ngành KSND, những giá trị tư tưởng, bài học cách mạng sâu sắc đồng chí để lại cho cán bộ Kiểm sát, để cán bộ kiểm sát học tập, vận dụng, hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến khẳng định Bắc Ninh vinh dự, tự hào là quê hương của nhiều tiền bối cách mạng, trong đó có đồng chí Hoàng Quốc Việt. Học tập, noi gương đồng chí Hoàng Quốc Việt, đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng, đoàn kết trong Đảng và toàn xã hội đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực. Từ tỉnh thuần nông, đến nay Bắc Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại với nhiều chỉ tiêu trong tốp 10 tỉnh đứng đầu cả nước. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng những giá trị cách mạng mà đồng chí Hoàng Quốc Việt để lại cho Bắc Ninh và sự nghiệp cách mạng của đảng là bài học vô cùng quý giá để Bắc Ninh phát triển vững chắc trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng khẳng định đồng chí Hoàng Quốc Việt là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và nhà nước, dày dạn kinh nghiệm qua nhiều lĩnh vực công tác, luôn gần dân, sát dân, quan tâm đến hạnh phúc nhân dân, người lãnh đạo liêm khiết, trong sạch. Đặc biệt, đồng chí Hoàng Quốc Việt có nhiều đóng góp to lớn đối với ngành KSND. Cán bộ ngành KSND cần tìm hiểu, học tập bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức, tác phong công tác của đồng chí Hoàng Quốc Việt để bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Các đại biểu dự Hội thảo đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp của đồng chí Hoàng Quốc Việt đối với cách mạng, đặc biệt là với ngành KSND; những bài học về giá trị tư tưởng đồng chí Hoàng Quốc Việt để lại cho ngành KSND, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ kiểm sát viên. 
Tân Trung – Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại