Thị ủy Từ Sơn tổ chức quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ thị xã

(BTV) Sáng 03/7, Thị ủy Từ Sơn tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.


Tại hội nghị, lãnh đạo Thị ủy Từ Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội lần thứ XVIII của thị xã. Việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự theo các bước đảm bảo theo hướng dẫn của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị cũng như các hướng dẫn của Trung ương về việc tổ chức Đại hội các cấp. Đề nghị các đại biểu dự các hội nghị thảo luận, xem xét, cho ý kiến và có những đánh giá khách quan, công tâm để đảm bảo các quy định của Trung ương, góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVIII của thị xã. Theo dự kiến, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa 18 có 39 đồng chí, trong đó có 26 đồng chí tái cử, giới thiệu 17 đồng chí lần đầu tham gia dự bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo cơ cấu, thành phần và số dư theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thực hiện quy trình 5 bước nhân sự tái cử và thực hiện quy trình 3 bước đối với các đồng chí lần đầu tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã; Đồng thời thực hiện quy trình nhân sự Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Bí thư, Phó Bí thư Thị ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy nhiệm kỳ 2020-2025; Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. 

Trên cơ sở danh sách đã được Ban Thường vụ Thị ủy xem xét thông qua ở bước 1, căn cứ các tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu hợp lý, tại hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy, các đại biểu xem xét, thảo luận và cho ý kiến giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín đảm bảo đủ các bước theo quy định với sự nhất trí cao. 

Sau các hội nghị này, Thị ủy Từ Sơn tiếp tục thực hiện các bước để hoàn thiện quy trình công tác nhân sự tham gia dự bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Từ Sơn khóa 18 nhiệm kỳ 2020-2025 góp phần quan trọng để tổ chức thành công Đại hội./.
Đài PT Từ Sơn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại