Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII

(BTV) Sáng 7/7, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII đã diễn ra phiên làm việc chính thức. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Các đồng chí nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng lao động là người quê hương, cùng 225 đại biểu đại diện cho gần 4.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Gia Bình.
 
Phát biểu khai mạc và báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ huyện khóa XXI đã khẳng định: Năm năm qua, trong bối cảnh đất nước có nhiều khó khăn như dịch bệnh, thời tiết đã tác động không nhỏ đến các mặt trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, nên Gia Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn tăng trưởng bình quân 8,1%/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá: khu vực nông, lâm, thủy sản chỉ còn chiếm tỷ trọng 17,3%, công nghiệp - xây dựng 46,9%, dịch vụ chiếm 35,8%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng, tăng 19 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn 1,62%. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, công tác an sinh xã hội...không ngừng được chăm lo và có sự chuyển biến tích cực; Bộ mặt từ nông thôn cho đến đô thị ngày một khang trang, hiện đại; Công tác xây dựng và củng cố quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được quan tâm; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được chú trọng. Huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 năm 2018. Điều này đã tạo khí thế và sung lực mới trong toàn đảng bộ, và nhân dân, cùng nhau đoàn kết, hướng tới những mục tiêu cao hơn trong giai đoạn tiếp theo. 

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng nay, Đại hội đã được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, Đại hội đã tiến hành thảo luận về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ tới.
  Phi Trường, Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại