Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

(BTV) Chiều 08/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại Khu lưu niệm ở xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn) và Tượng đài Công viên Nguyễn Văn Cừ (thành phố Bắc Ninh) nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 – 9/7/2020).


Đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh, suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều dấu ấn lịch sử cho cách mạng Việt Nam. Đồng chí là một mẫu mực về phẩm chất cao quý của người Cộng sản, suốt đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí là một tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập, rèn luyện và trưởng thành qua thực tiễn cách mạng, người Cộng sản có tầm nhìn xa rộng, có quyết tâm và nghị lực lớn, một tài năng chính trị kiệt xuất của Đảng ta. Tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí là một đóng góp quan trọng về lý luận vào công tác xây dựng Đảng cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. 

Noi gương, học tập tấm gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư, nhất là tinh thần “Tự chỉ trích” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Trước mắt, sẽ chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần không ngừng củng cố, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Bắc Ninh phát triển giàu mạnh. 

Sau Lễ dâng hương, Ðoàn đại biểu tham quan Nhà trưng bày tư liệu, hiện vật và Nhà lưu niệm-nơi gắn bó những năm tháng tuổi thơ của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại