Chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2019 – 2020

(BTV) Sáng 12/7, tại trường quay S1 của Đài PT&TH Bắc Ninh đã diễn ra vòng chung kết năm sân chơi đất học Kinh Bắc năm học 2019-2020. Đây là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh bậc THPT trên địa bàn tỉnh do Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện nhà tài trợ chính Công ty Samsung Việt Nam.


Tham dự vòng chung kết sân chơi “ Đất học Kinh Bắc năm học 2019-2020 có 4 thí sinh xuất sắc vượt qua 12 vòng loại và 4 vòng thi tháng để có mặt tại vòng thi cuối cùng của sân chơi trí tuệ dành cho lứa tuổi học trò THPT. Các thí sinh tranh tài gồm: Nguyễn Duy Vinh, lớp 12 A1, trường THPT Lương Tài; Đặng Thùy Dương, lớp 12A1, trường THPT Thuận Thành số 1; Nguyễn Thùy Linh lớp 11 A1, trường THPT Lê Văn Thịnh và Lê Linh Chi, lớp 12A 1, trường THPT Thuận Thành số 1. 

Tại vòng chung kết, các thí sinh thi 4 phần: Trắc nghiệm nhanh, ô chữ bí mật, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt thể hiện tài năng, trí tuệ và kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại trường và ngoài xã hội.

Ở vòng chung kết năm lần này, các thí sinh tham dự đã chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý cũng như các kiến thức về văn hóa xã hội và khoa học tự nhiên, chính vì vậy điểm số của các thí sinh là tương đối đồng đều. Việc phân thắng bại chỉ được định đoạt ở loạt câu hỏi cuối trong phần tự chọn của các thí sinh. 

Sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2019 -2020 khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng trong mỗi thí sinh, đại biểu, các cổ động viên. Sự thành công của sân chơi một lần nữa khẳng định tài năng của học sinh vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc hiếu học, khoa bảng. Đồng thời là động lực để Ban tổ chức tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình với mong muốn chắp cánh cho những tài năng quê hương Bắc Ninh tiếp tục tỏa sáng và có những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Vòng chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2019-2020 sẽ được Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh phát sóng lúc 20h20 ngày 18/7/2020 phát lại vào lúc 7h20 ngày 19/7/2020, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.
Anh Nguyên – Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại