Văn phòng Tỉnh ủy về nguồn

(BTV) Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Văn phòng cấp ủy, và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng qua, Đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có chuyến hành hương về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Thông qua chuyến đi, đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy.


Nằm cách tỉnh Bắc Ninh gần 130km về hướng Bắc, Di tích lịch sử cách mạng kháng chiến Nà Mòn - là nơi Tổng Bí thư Trường Chinh làm việc trong những năm đầu toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp. Và cũng là nơi đánh dấu sự ra đời của Văn phòng cấp ủy. 90 năm qua, địa chỉ đỏ này vẫn còn giữ nguyên giá trị truyền thống cách mạng đối với những người trực tiếp làm công tác tham mưu, giúp việc cho tổ chức Đảng, trở thành nguồn động lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ khi trở về đây thăm nguồn cội.

Khu Di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên, hiện có hơn 130 điểm di tích. Đây là nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan Trung ương Đảng từ năm 1947 – 1954. Cũng chính tại nơi đây, di sản mà Bác để lại cho các thế hệ mai sau là rất lớn lao. Từ sự tận tụy với công việc, lối sống giản dị mộc mạc hay đơn giản là những câu chuyện về đạo đức và phong cách giản dị, khiêm nhường của một vị Chủ tịch nước đã trở thành những bài học quý báu cho các thế hệ mai sau.

Trở về với “Thủ đô gió ngàn”, trở về với nguồn cội đã như tiếp thêm động lực, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng đối với mỗi người cán bộ làm công tác tham mưu. Phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm và quyết tâm cao hơn nữa để xây dựng tổ chức Đảng ngày một lớn mạnh.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại