Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

(BTV) Sáng 13/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020), 15 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Trong không khí hân hoan, tưng bừng của buổi lễ, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng và trân trọng trao tặng Hội Cựu TNXP tỉnh bức trướng “Phát huy truyền thống TNXP – Xung kích vượt khó – Tiếp tục lập công xây dựng quê hương vì nghĩa tình đồng đội”.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP suốt 70 năm qua, đặc biệt là những kết quả Hội Cựu TNXP tỉnh đạt được sau 15 năm thành lập. Trong đó nhấn mạnh, từ khi thành lập đến nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã bám sát chủ trương của tỉnh, sự lãnh đạo của T.Ư Hội, chủ động phối hợp với các cấp, ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch công tác Hội và các Nghị quyết Đại hội đề ra. Hệ thống tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở được quan tâm, đã thành lập được các chi Hội ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố với hơn 8.000 hội viên toàn tỉnh. Trong 15 năm, các cấp Hội đã thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước giải quyết chế độ chính sách cho hơn 9.200 lượt cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến; 100% các cựu TNXP còn sống được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế; Hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú. Các phong trào thi đua yêu nước, công tác xã hội, giáo dục truyền thống tích cực được quan tâm, đem lại hiệu quả thiết thực. Với những thành tích đó, Hội Cựu TNXP tỉnh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Ghi nhận và bày tỏ tri ân trước những đóng góp, cống hiến của các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Cựu TNXP các cấp hoạt động hiệu quả, nhất là giải quyết tồn đọng về chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong; Các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, tăng cường xây dựng khối đoàn kết; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Quan tâm đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế” và phong trào thi đua “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, “sống vui, sống có ích”, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, nhất là các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, truyền thống của lực lượng TNXP, từ đó, làm tốt vai trò xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, T.Ư Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 10 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng tổ chức Hội; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại