Đồng chí Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10

(BTV) Chiều 15/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tại một số trường THPT trên địa bàn thị xã Từ Sơn và huyện Yên Phong. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.


Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, thị xã Từ Sơn có 948 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 546 học sinh, được chia làm 13 lớp học. Còn tại Trường THPT Yên Phong số 1, huyện Yên Phong đến thời điểm này đã có 862 thí sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 theo quy định, 147 thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. 

Sau khi nghe lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, lãnh đạo các đơn vị báo cáo cũng như trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 trên địa bàn 2 địa phương Từ Sơn và Yên Phong. Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Chỉ đạo thi tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi năm học này của các nhà trường cũng như các cấp, ngành liên quan. Trưởng Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh năm học này cũng nhấn mạnh, chỉ còn 2 ngày nữa kỳ thi sẽ chính thức được bắt đầu, vì vậy ngay từ bây giờ các trường tổ chức điểm thi cần khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, quạt mát, nước uống phục vụ cho kỳ thi. Đề nghị Sở GD&ĐT tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND các huyện phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên; Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; Công tác y tế cũng cần được quan tâm trú trọng; Việc bảo mật đề thi, bài thi phải được đặt lên hàng đầu. Các trường cũng cần chủ động xây dựng phương án dự phòng khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế sẽ là tiền đề để kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh tới đây diễn ra thành công tốt đẹp.
Xuân Trường – Phạm Qúy

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại