Khai mạc Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII

(BTV) Sáng 16/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), HĐND tỉnh khóa XVIII trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 20. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đại diện các Văn phòng cơ quan T.Ư, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh khóa XIV, MTTQ và các đơn vị liên quan. Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung chủ tọa kỳ họp.


Phát biểu khai mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Quốc Chung, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm, tình hình quốc tế, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Song, cùng với cả nước, chúng ta đã cơ bản đẩy lùi, kiểm soát được tình hình dịch bệnh; Bước đầu thành công trong thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội và thiết lập “trạng thái bình thường mới”. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế, khó khăn cần được khắc phục. Nhằm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tại Kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét, quyết định 40 Báo cáo, Tờ trình của UBND tỉnh và nhiều báo cáo khác của Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, các báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong 2 ngày làm việc, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận những quyết sách quan trọng về các chính sách như: Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế trang trại...Đề xuất các chính sách, giải pháp để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội nhằm đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Trong buổi sáng, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. 
Phi Trường - Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại