Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(BTV) Sáng 16/7, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 lĩnh vực Lao động - Người có công và Xã hội. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH chủ trì hội nghị.


Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành LĐTB&XH đã tập trung, ưu tiên cho công tác phòng chống dịch, đồng thời có các giải pháp hỗ trợ người lao động, cung ứng lao động cho doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; Thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội. Bộ đã khẩn trương triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng đối tượng. Đến ngày 13/7/2020 đã thực hiện giải ngân gần 11,6 nghìn tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 11,5 triệu người và hơn 9.400 hộ kinh doanh. Sau thời gian giãn cách xã hội, thị trường lao động phục hồi nhanh chóng, nhiều lĩnh vực cho thấy tín hiệu tốt. 6 tháng đầu năm, cả nước tạo việc làm cho trên 574 nghìn người, trong đó tạo việc làm trong nước cho 540 nghìn người, đưa trên 34 nghìn người đi làm việc ở nước ngoài; Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị là 3,82%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 62,4%. Thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chính sách trợ giúp xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bên vững và tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện bình đẳng giới; Tăng cường công tác thanh tra, giám sát, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh. 

Ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong 6 tháng đầu năm, để quyết tâm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhấn mạnh một số nhiệm vụ toàn ngành cần tập trung trong thời gian tới như: Tập trung hoàn thành chương trình công tác năm 2020 của Bộ; Tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ cho các đối tượng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Thực hiện nghiêm Nghị quyết 84 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; Tích cực, chủ động trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế. Nghiên cứu, đề xuất các chương trình, đề án, chính sách giai đoạn 2021-2025. 
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại