Ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra nghiêm túc

Ngày 18/7, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2020 -2021đã bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn học và Ngoại ngữ. Về cơ bản kỳ thi năm nay vẫn diễn ra như những năm trước, qua đó lấy điểm 3 môn thi xét vào các trường công lập. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên kỳ thi năm nay tổ chức muộn hơn 1 tháng rưỡi so với các năm học trước.


6h30 phút tại cổng trường THPT Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh. Nhiều phụ huynh đưa con em mình đến trường thi sớm. Tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước giờ thi là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh. Trong sân trường, từng top học sinh vẫn tranh thủ trao đổi, tổng hợp kiến thức, động viên nhau trước khi vào phòng thi. Mặc dù năm học này, các em phải trải qua một năm học khá đặc biệt bởi dịch Covid-19, song tất cả đều được chuẩn bị tâm thế khá tốt trước khi bước vào phòng thi.

Trong buổi sáng nay, các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên, môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thi môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn năm nay không có gì thay đổi so với mọi năm, song được thí sinh đánh giá là không quá khó. Học sinh trung bình có thể làm được 6-7 điểm. Đặc biệt phần nghị luận xã hội với yêu cầu trình bày suy nghĩ về sự cần thiết phải có tính tự lập đối với giới trẻ trong cuộc sống được các thí sinh đánh giá đây là đề thi hay, các thí sinh có thể vận dụng quan điểm của bản thân để nêu vấn đề.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, toàn tỉnh có gần 14.200 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh là 11.600 học sinh, kỳ thi này sẽ loại khoảng 2.500 thí sinh. Tại Hội đồng tuyển sinh trường THPT Hàn Thuyên- điểm có lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất tỉnh với 941 thí sinh dự thi ở 39 phòng thi, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi khá chu đáo.

Theo sở Giáo dục và Đào tạo, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở đã điều chỉnh chương trình dạy học và công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 theo tinh thần giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung đề thi lớp 10 thuộc phạm vi nội dung Chương trình Trung học cơ sở, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Ngày mai, 19-7 các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán trắc nghiệm kết hợp với tự luận, tổng thời gian làm bài 120 phút. Sáng thứ 2, ngày 20-7, những thí sinh đăng ký thi chuyên sẽ thi môn thứ 4 là môn chuyên tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
P.Hoa, Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại