Chung kết sân chơi “Tiếng hát măng non Quan họ Bắc Ninh” năm 2020

Chiều 22/7, tại Trường quay S1 của Đài PT&TH Bắc Ninh đã diễn ra vòng chung kết sân chơi “Tiếng hát măng non Quan họ”. Đây là sân chơi dành cho các em thiếu niên nhi đồng yêu thích Dân ca Quan họ Bắc Ninh do Đài PT&TH Bắc Ninh phối hợp cùng Tỉnh Đoàn tổ chức. Tới dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Sau hơn 6 tháng triển khai sân chơi “ Tiếng hát măng non Quan họ” tỉnh Bắc Ninh mở rộng đã thu hút được trên 100 thí sinh dự thi. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 11 thí sinh hát đơn ca và 5 cặp thí sinh hát song ca. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh thể hiện hai tiết mục, một bài Quan họ lời cổ và một bài Quan họ lời mới.

Sân chơi “Tiếng hát măng non Quan họ Bắc Ninh” là hoạt động văn hóa thiết thực nhằm tuyên truyền, quảng bá, gìn giữ và phát triển Dân ca Quan họ Bắc Ninh tới đông đảo thế hệ trẻ trong và ngoài tỉnh. Qua đó, nhằm tìm kiếm, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng Dân ca Quan họ Bắc Ninh, thúc đẩy sự phát triển các Câu lạc bộ măng non Quan họ trên địa bàn tỉnh cũng như trong toàn quốc. 

Đối với các thí sinh, sân chơi “Tiếng hát măng non Quan họ” là dịp để các em thể hiện niềm đam mê Quan họ của bản thân. Đến với cuộc thi, mỗi em đều có một cảm giác phấn khởi và mong muốn giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. So với các lần thi trước, chất lượng sân chơi “Tiếng hát măng non Quan họ” năm nay cao hơn hẳn, nhiều thí sinh tuy nhỏ tuổi nhưng đã thuần thục hàng chục bài Quan họ cổ, về phong cách biểu diễn cũng được các câu lạc bộ dàn dựng công phu với chất lượng chuyên môn cao.

Việc tuyển chọn nghiêm túc và có chất lượng các thí sinh tại sân chơi măng non Quan họ sẽ là điều kiện tiên quyết để cuộc thi đạt chất lượng chuyên môn cao, góp phần bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, giúp Dân ca Quan họ Bắc Ninh có sức sống bền vững trường tồn và lan tỏa.
Anh Nguyên - Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại