Liên hoan Tin học dành cho người mù tỉnh lần thứ II

(BTV) Sáng 23/7, Hội Người mù tỉnh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Liên hoan Tin học dành cho người mù tỉnh lần thứ II, năm 2020.


Tham dự Liên hoan có 22 thí sinh thuộc 2 nhóm đối tượng là cán bộ Hội Người mù và hội viên trẻ, học sinh, sinh viên là người mù đang sinh hoạt tại các cấp Hội Người mù trong tỉnh hoặc học tập tại các trường trong và ngoài địa phương. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Lý thuyết và sáng tạo. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh thiết lập các thông số cho giọng nói của Jaws; Quản lý tệp tin; Quản lý các tham số hệ thống cơ bản; Tìm kiếm thông tin cần thiết trên mạng và truy cập nội dung website; Nhận dạng văn bản từ các loại tệp ảnh phổ thông bao gồm tệp loại PDF và JPG… Ở phần thi sáng tạo, thí sinh giới thiệu những sản phẩm, phần mềm giúp người mù tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực đời sống.

Liên hoan là dịp để nâng cao nhận thức của các cấp Hội, cán bộ, hội viên trẻ về vị trí vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong học tập và đời sống. Phát hiện những hạt nhân xuất sắc dự thi Liên hoan Tin học cho người mù toàn quốc tại Hà Nội; Bồi dưỡng cán bộ nòng cốt về phong trào dạy và học tin học cho các đơn vị; Tuyên truyền vận động để các cấp, ngành, doanh nghiệp và xã hội hiểu hơn khả năng của người mù trong lao động, học tập nói chung và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin nói riêng, từ đó, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ phát triển tin học trong cộng đồng người mù ở địa phương, đơn vị.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích cho 2 nhóm đối tượng dự thi.
Nhân dịp này Công ty TNHH Samsung Việt Nam (KCN Yên Phong) trao tặng 22 suất quà cho các thí sinh tham dự Liên hoan.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại