LĐLĐ tỉnh tri ân các gia đình chính sách, trao hỗ trợ Quỹ mái ấm Công đoàn

(BTV) Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 23/7, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ Công đoàn chuyên trách là con thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Đồng thời trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên ở huyện Thuận Thành và Lương Tài.


Trong đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách toàn tỉnh có 3 đồng chí gồm: Ngô Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thuận Thành có bố là liệt sỹ; Hồ Thế Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Lương Tài có bố là thương binh loại II; Hồ Thị Xuân Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế có bố là bệnh binh chất độc da cam. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Vân Hà trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các liệt sỹ, thương bệnh binh đối trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, khẳng định các đồng chí là nguồn động viên, là tấm gương sáng cho thế hệ tiếp nối học tập, noi theo. 

Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở trị giá hơn 100 triệu đồng cho 3 gia đình đoàn viên có khó khăn về nhà ở đó là: Đoàn viên Nguyễn Thị Tuyến thuộc Công đoàn cơ sở Trường THCS Nguyễn Thị Định, thuộc LĐLĐ huyện Thuận Thành; Đoàn viên Lương Thị Kim Anh, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Trung Chính và đoàn viên Nguyễn Thị Vân, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bình Định thuộc LĐLĐ huyện Lương Tài. 

Đây là hoạt động thường niên của LĐLĐ tỉnh, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định hiệu quả của nguồn Quỹ mái ấm Công đoàn trong những năm qua, giúp các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Mẫn Quỳnh – Vũ Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại