Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư hành trình về nguồn

Thực hiện chương trình về nguồn năm 2020 với chủ đề “Hành trình theo chân Bác”, ngày 25/7, Chi Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng với Hội Cựu chiến binh cơ quan hướng đến quê Bác (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) trong điểm dừng chân đầu tiên.


Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi cán bộ, đoàn viên đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.

Tận mắt chứng kiến những cảnh quan mộc mạc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, mái lá đơn sơ, khung cửi, hồ sen... cùng các hiện vật lịch sử trong khu di tích, mỗi cán bộ, đoàn viên trong đoàn thực sự có cơ hội được trở về với bối cảnh tuổi thơ của Bác Hồ kính yêu.

Tại khu Nhà tưởng niệm, trước anh linh của Người, các cán bộ, đoàn viên đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm ngát, thầm hứa quyết tâm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn và rèn luyện đạo đức cách mạng.

Tiếp theo hành trình về nguồn, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), đoàn rời quê Bác đến Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), nơi nhiều thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh khi quyết tâm giữ vững con đường huyết mạch ra tiền tuyến trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được nghe kể lại một cách chân thực, cảm động và xem phim về lịch sử hào hùng tại căn cứ địa cách mạng này, đặc biệt là huyền thoại về 10 cô gái Đồng Lộc đã ngã xuống trong một trận bom khi tuổi đời còn rất trẻ.
   
Trong giây phút tôn kính dâng nén hương tri ân trước Đài tưởng niệm Liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc, không ít thành viên trong đoàn đã bồi hồi, xúc động, thầm biết ơn đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh.
Phạm Qúy

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại