18 cơ sở lưu trú đăng ký phục vụ cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(BTV) Thực hiện Công văn chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc bổ sung danh sách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ cách ly, phòng chống dịch Covid-19, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 18 cơ sở lưu trú đăng ký phục vụ cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thành phố Bắc Ninh có 13 cơ sở lưu trú, thị xã Từ Sơn có 3 cơ sở lưu trú, huyện Quế Võ có 1 cơ sở lưu trú, huyện Yên Phong có 1 cơ sở lưu trú. Với tổng số hơn 1.300 phòng, hơn 2.000 giường, có thể tiếp nhận gần 1.800 người cách ly.

Cơ quan y tế đã hướng dẫn các cơ sở lưu trú quy trình thực hiện cách ly như: Bố trí thang máy riêng, biển chỉ dẫn, lối ra vào, vệ sinh, khử trùng, bố trí ăn uống, đi lại. Các cơ sở này đã chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và nhân viên tại khách sạn như phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại nơi công cộng, khu vực lễ tân…

Những ngày tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát và làm việc với các cơ sở lưu trú đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và những đối tượng khác để bổ sung khả năng đáp ứng khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại