Công đoàn các Khu công nghiệp tổ chức tập huấn Bộ luật Lao động

(BTV) Sáng 30/7/, Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh phối hợp với Công ty TNHH Khai Tuệ tổ chức tập huấn Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Dự hội nghị có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng 600 Công đoàn cơ sở trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

 

Bộ luật Lao động là văn bản quan trọng nhất sau Hiến pháp quy định về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Do vậy, cán bộ Công đoàn cần nắm chắc các quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ luật Lao động 2019. 

Tại hội nghị, đại diện 600 Công đoàn cơ sở gồm các Chủ tịch Công đoàn các doanh nghiệp đã được nghe đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trình bày những điểm sửa đổi nổi bật của Bộ luật Lao động được Quốc hội thông qua tháng 11/2019.

Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 có hiệu lực từ ngày 0/1/01/2021 với nhiều điểm mới sẽ tác động lớn đến người lao động; Yêu cầu cán bộ Công đoàn cần nắm chắc những quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ luật Lao động 2019 để  tuyên truyền, vận động và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động./.
Việt Ánh – Vũ Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại