Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

(BTV) Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020), chiều 30/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trọng thể tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.


Tới dự và tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, nguyên lãnh đạo ngành Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Hòa nhịp với sự phát triển của đất nước cũng như quá trình xây dựng phát triển và trưởng thành của ngành Tuyên giáo, 90 năm qua, ngành Tuyên giáo Bắc Ninh, luôn thể hiện vai trò là cơ quan tham mưu cho Đảng bộ tỉnh trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong các thời kỳ cách mạng. Đặc biệt, sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, bộ máy tổ chức và hoạt động của ngành Tuyên giáo Bắc Ninh không ngừng được củng cố, phát triển, đổi mới phương thức hoạt động. Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã chủ động, tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác tổ chức quán triệt, học tập và cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng theo hướng phù hợp, sát thực. Hoạt động tuyên truyền thực hiện đồng bộ, hiệu quả, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân. 

Công tác định hướng dư luận xã hội, hội nghị báo cáo viên, báo cáo thời sự, bản tin Sinh hoạt Chi bộ thường xuyên được đổi mới; Định hướng tuyên truyền cho hoạt động báo chí và văn học nghệ thuật được bảo đảm, đáp ứng nhiệm vụ chính trị. Các lĩnh vực công tác khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử ngành được quan tâm. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh Bắc Ninh hôm nay. Nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra cho công tác tuyên giáo là hết sức nặng nề. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đặc biệt hoạt động tuyên giáo hướng về cơ sở, trọng tâm là bám sát thực tiễn, phản ánh đúng hơi thở cuộc sống, đề xuất được những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời định hướng tuyên truyền, vận động và phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với những kết quả và thành tích đạt được trong thời gian qua, tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Ninh năm 2019. 

Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu.
T.Tùng – Đ.Minh – V.Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại