Gia Bình tăng cường phòng chống dịch Covid-19

(BTV) Trước những diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, huyện Gia Bình cũng đã triển khai nhiều giải pháp, việc làm cụ thể. Quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.


Để sẵn sàng đáp ứng các tình huống chống dịch trên địa bàn, bên cạnh việc chủ động bố trí phương tiện, thiết bị và nhân lực với phương châm 4 tại chỗ. Trung tâm Y tế huyện Gia Bình đã thành lập đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch do virus nCoV. Bố trí khu vực cách ly 20 giường ngay tại bệnh viện và triển khai thêm khu cách ly 40 giường tại khuôn viên bệnh viện cũ. Sắp xếp lại công tác thu dung, điều trị nhằm giảm tối đa việc người dân phải trực tiếp đến thăm khám tại Trung tâm. 

Tính đến ngày hôm nay, Gia Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh do virus nCoV. Tuy nhiên dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện yêu cầu tất cả các thành viên, các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống dịch. Các ngành chức năng rà soát người nước ngoài trên địa bàn, các lao động trở về từ vùng có dịch. Với mục tiêu chung được chia thành các cấp độ nhằm giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan. 

Qua rà soát Gia Bình đã cách ly tại nhà 304 trường hợp từ Đà Nẵng về, 5 trường hợp cách ly tại Bệnh viện, trong đó 3 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới do virus nCoV. Huyện cũng ban hành công văn về việc tạm dừng các hoạt động nghiên cứu, tham quan, du lịch trong và ngoài nước đối với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, không đi du lịch tại các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, huyện Gia Bình quyết tâm khống chế, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Xuân Trường – Đình Nghĩa

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại