Tăng cường kiểm soát phòng dịch đối với các phương tiện chở khách

(BTV) Phòng CSGT (Công an tỉnh) đang triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ, đặc biệt là phương tiện vận chuyển hành khách nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi nhập cảnh trái phép.


Tỉnh Bắc Ninh có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua, như Quốc lộ 1, Quốc lộ 18, Quốc lộ 17… Do đó, hằng ngày, lượng xe vận chuyển hành khách chạy qua địa bàn là rất cao. Lực lượng CSGT đã tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghiêm Luật ATGT đường bộ và các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, hành vi nhập cảnh trái phép, góp phần kiềm chế và phòng, chống dịch trên địa bàn. Qua kiểm tra, rất nhiều trường hợp mặc dù tuân thủ Luật ATGT đường bộ, nhưng ý thức phòng dịch trong thời điểm lại chưa cao, lái xe và phụ xe không trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn… Lực lượng CSGT đã nhắc nhở và yêu cầu nhà xe ký cam kết, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch.

Bên cạnh việc tuyên truyền nhắc nhở lái xe, phụ xe và người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, việc kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép là rất quan trọng trong thời điểm hiện tại. Song song với đó, lực lượng CSGT (Công an tỉnh) cũng kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm ATGT, xử lý nghiêm các lỗi thường dẫn tới tai nạn giao thông.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân khi sử dụng phương tiện công cộng cần thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch như: Đeo khẩu trang, giữ khoảng an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, khi có biểu hiện ho, sốt tuyệt đối không di chuyển tới nơi khác. Các nhà xe và chủ xe cũng cần quán triệt tinh thần phòng dịch, không chủ quan lơ là và tuân thủ nghiêm pháp luật về ATGT.
Vũ Tuyển - Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại