Samsung Electronics Việt Nam chủ động phòng chống Covid - 19

(BTV) Cũng tại huyện Yên Phong, chiều 01/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Samsung Electronics Việt Nam về tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đây là doanh nghiệp FDI có số lao động lớn lên tới hàng chục vạn, hồi đầu tháng 4 năm nay, tại đây đã phát hiện ca bệnh 262 (thường trú ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) bị mắc Covid - 19.


Tới thăm và trực tiếp thị sát công tác phòng chống dịch của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ngay sau khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng và một số địa phương của Việt Nam, Samsung đã chủ động triển khai kích hoạt lại Tổ công tác đối phó với dịch bệnh, đồng thời triển khai các kịch bản theo các tình huống cụ thể, kể cả tình trạng cách ly xã hội, nhằm đảm bảo duy trì ổn định sản xuất cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động.

Nhấn mạnh, Samsung có số lượng lao động lớn, thường trú, tạm trú tại nhiều tỉnh, thành phố. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm trong công nhân người lao động là rất cao. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo, người lao động Công ty Samsung phải luôn cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; Quyết tâm không để có người nhiễm bệnh làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như tỉnh Bắc Ninh. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, nhất là các ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng tại Đà Nẵng trong những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Samsung Việt Nam cần xác định phải thực hiện các biện pháp cấp độ phòng chống dịch cao hơn, quyết liệt hơn so với các doanh nghiệp khác.
Từ ngày 01/8, yêu cầu cán bộ, nhân viên và người lao động thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Khuyến cáo không đi tham quan, du lịch tại các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Chỉ đạo rà soát từng đối tượng, lập danh sách những người đi từ thành phố Đà Nẵng về địa phương từ ngày 01/7 trở lại đây, cập nhật, tổng hợp các trường hợp nguy cơ cao theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế. 

Rà soát toàn bộ lao động của Công ty, phân theo địa bàn để quản lý. Theo dõi sát tình hình, chủ động đề ra phương án khi có người lao động thường trú, tạm trú tại các địa phương xuất hiện dịch bệnh. 
Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực sản xuất, đặc biệt là khu vực nhà ăn và các khu vực tập trung đông người khác.

Cũng tạo buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam ông Choi Joo Ho cũng đã thống nhất một số nội dung về đẩy mạnh phát triển sản xuất cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng chống dịch bệnh.
T.Tùng – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại