Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thuận Thành

(BTV) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, sáng 02/8, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Thuận Thành. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Theo báo cáo: Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, của BCĐ phòng chống dịch huyện Thuận Thành đã triển khai và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các quy định, biện pháp phòng dịch, khai báo y tế. Thành lập các Tổ công tác, tiến hành rà soát, lập danh sách điều tra, xác minh thông tin đối với công dân trở về từ nơi có dịch; Quản lý chặt chẽ các lao động đang làm việc trong các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn, nhất là đội ngũ chuyên gia, lao động là người nước ngoài, đảm bảo đúng quy định. Toàn huyện hiện có 614 người từ vùng dịch trở về và 225 người nước ngoài đang làm việc, cư trú trên địa bàn. Tất cả đều thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Huyện cũng chỉ đạo tất cả các đơn vị, địa phương vệ sinh môi trường nơi làm việc, trường học, bệnh viện, khu dân cư; Bố trí khu vực cách ly đảm bảo đúng quy định. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện theo yêu cầu phòng dịch, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của đội ngũ giáo viên, học sinh, cán bộ làm thi.

Trên cơ sở báo cáo của huyện và ý kiến của các đơn vị chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Cần quản lí tốt vấn đề cư trú và xử lí nghiêm trường hợp là người nước nhập cảnh trái phép, làm tốt việc khai báo y tế, rà soát người từ nơi có dịch trở về và thực hiện giám sát chặt chẽ những đối tượng đang cách ly tại nhà, không để dịch xuất hiện và lây lan trong cộng đồng.

Đối với những đề xuất của huyện Thuận Thành liên quan đến công tác phòng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các ngành chức năng phối hợp và kịp thời tháo gỡ. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương nhanh chóng kích hoạt các phương án chủ động phòng chống dịch; Khẩn trương việc rà soát lập danh sách và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các trường hợp liên quan đến các địa phương có dịch để sàng lọc, xác minh và có biện pháp phù hợp. Ngành Y tế là lực lượng tiên phong nên phải chủ động các biện pháp, đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế, và nhân dân. Đồng thời, ngành cần chuẩn bị máy móc, vật tư, thiết bị, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho công tác phòng dịch. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành, địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và quản lí chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn.  

Với những kinh nghiệm đã triển khai trong phòng dịch Covid-19 trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức của cả cộng đồng sẽ là nhân tố quyết định mang lại hiệu quả, để chúng ta đạt được mục tiêu kép: Vừa làm tốt công tác phòng dịch, vừa duy trì các hoạt động sản xuất – kinh doanh và ổn định xã hội.
Phi Trường, Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại