Bộ Y tế trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19

(BTV) Sáng 02/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 Sở Y tế tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu T.Ư, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Sở Y tế Bắc Ninh có TS. Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.


Sau khi nghe ý kiến của Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng,  chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị  các địa phương đẩy nhanh hơn nữa công tác xét nghiệm, tạo điều kiện cho người dân; Khẩn trương tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị, xét nghiệm cho cơ sở y tế trên địa bàn; Mở rộng xét nghiệm, kiểm tra, giám sát với quan điểm phát hiện sớm vi rút để kịp thời ngăn chặn triệt để dịch Covid-19; Chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh và thực hiện mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sinh phẩm  theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, TS. Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương,  quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, trọng tâm phát hiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế  và trong cộng đồng; Rà soát, tự chấm điểm đơn vị theo Bộ tiêu chí chống dịch; Tổ chức xét nghiệm cho tất cả những trường hợp đến các cơ sở khám chữa bệnh hoặc những người từ Đà Nẵng về địa phương có biểu hiện: Ho, Sốt, khó thở và thực hiện cách ly theo quy định; Kịp thời phát hiện những người đã đến các địa điểm, đi trên các chuyến bay từ Đà Nẵng theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; Tham mưu, đề xuất mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Giám đốc Sở Y tế cũng giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương tập huấn công tác giám sát, chẩn đoán, điều trị, lấy mẫu, xét nghiệm cho các đơn vị trong toàn ngành; Thành lập các tổ kiểm gia, giám sát tại các Khu, Cụm công nghiệp đóng trên địa bàn. Tăng cường phối hợp truyền thông để người dân chủ động khai báo y tế và cài đặt các ứng dụng để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
                                              Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại