Lương Tài tăng cường phòng chống dịch Covid-19

(BTV) Trước những diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thời gian qua cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh, huyện Lương Tài đã triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả.


Tại buổi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, các thành viên tổ công tác Liên ngành huyện Lương Tài còn hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Khai báo y tế, rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp trở về từ vùng có dịch để quản lý, theo dõi theo quy định pháp luật.

Để sẵn sàng các tình huống chống dịch trên địa bàn, ngoài bố trí phương tiện, thiết bị và nhân lực với phương châm 4 tại chỗ. Trung tâm Y tế huyện Lương Tài đã kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi đội gồm 5 thành viên với nhiệm vụ thường trực 24/24h sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các trạm thu dung, chăm sóc, điều trị và kiểm soát khoa lây nhiễm tại các cơ sở khám.
         
Tính đến 4/8, qua rà soát huyện Lương Tài đã cách ly tại nhà và cơ sở y tế 309 trường hợp từ Đà Nẵng về, trong đó có 9 người trở về từ các điểm thông báo khẩn của Bộ Y tế, 5 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 biến chủng. Trước dự báo tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện yêu cầu tất cả các thành viên, các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống dịch. Các ngành chức năng rà soát người nước ngoài trên địa bàn, các lao động trở về từ vùng có dịch. 
         
Trước những diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh, thời điểm này, huyện Lương Tài cũng chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. 
Xuân Trường – Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại