Bắc Ninh triển khai công tác thi, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020

(BTV) Trong bối cảnh diễn biến phức tạp tình hình dịch Covid-19, sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đến đội ngũ những người trực tiếp làm thi tại các Hội đồng thi tỉnh. Nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất kiến nghị của các đại biểu xung quanh công tác tổ chức thi đã được lãnh đạo Sở giải đáp tại Hội nghị.


Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tại tỉnh Bắc Ninh, dù dịch bệnh chưa xuất hiện, nhưng với quan điểm tổ chức kỳ thi an toàn, thành công, đảm bảo các yếu tố an ninh trật tự, đúng quy chế, đặc biệt là an toàn sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi. Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo thi tỉnh, sở GD&ĐT tỉnh đã nghiêm túc quán triệt công tác tổ chức thi theo hướng dẫn của Thủ tướng và Bộ GD&ĐT. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, trong 2 ngày 9,10/8. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Các phòng chuyên môn: Quản lý chất lượng giáo dục, Thanh tra sở đã hướng dẫn các đại biểu những vấn đề cốt lõi nhất của kỳ thi; những điểm mới cũng như nghiệp vụ công tác tổ chức thi, đặc biệt lưu ý công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Một số ý kiến của đại biểu liên quan đến vấn đề tổ chức khai báo y tế, phòng dịch tại các Hội đồng thi, việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang đối với thí sinh cũng như cán bộ làm thi; việc bố trí phòng thi dự phòng cũng như phương án xử lý, tổ chức kỳ thi nếu Hội đồng thi có thí sinh F1, F2, hoặc thí sinh đi qua vùng dịch đều được tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng và được lãnh đạo sở trực tiếp giải đáp tại Hội nghị. 

Năm 2020, tỉnh Bắc Ninh có 14.664 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại 25 Hội đồng thi, với tổng số 632 phòng thi. Với việc giao quyền tự chủ tổ chức kỳ thi cho tỉnh, ngành GD&ĐT đã huy động 1330 giám thị coi thi, cùng với các ngành chức năng: Công an, Y tế, Điện lực, Thanh tra, tổng số đội ngũ cán bộ, nhân viên, giám thị làm thi toàn tỉnh lên tới hơn 2000 người. Việc chủ động chuẩn bị tốt nhất các phương án làm thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là sẽ góp phần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, khoa học, theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.
H Tâm- L Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại