Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ tổ chức thành 2 đợt

(BTV) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 2873/BGDĐT-QLCL ngày 03/8/2020 hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.


Theo đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức thành 02 đợt, cụ thể như sau:

- Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng như TP. Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đến thời điểm thích hợp; Thời gian tổ chức thi sẽ được đề xuất khi dịch được kiểm soát;

- Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi này theo đúng kế hoạch từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) ở các địa phương tổ chức thi từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020 sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian thi do thực hiện cách ly xã hội.

Đặc biệt: Các thí sinh thi sau ngày 10/8 nếu có nguyện vọng dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học thì các cơ sở giáo dục sẽ xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
Tuấn Tú

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại