Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

(BTV) Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh, ngày 04/8, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.


Chiều 04/8, tại thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại Trường THPT Tiên Du số 1, huyện Tiên Du và Trường THPT Nguyễn Du, T.p Bắc Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi, từ cơ sở vật chất như: Phòng thi, phòng Hội đồng thi, phòng dành cho Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi, tủ đựng đề thi và bài thi, hệ thống camera giám sát 24/24 tại khu vực bảo quản đề thi, bài thi, điều kiện ăn nghỉ cho cán bộ coi thi, phòng thi cách ly dành riêng cho các thí sinh thuộc diện F2, F3 (nếu có), công tác vệ sinh dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19, an ninh trật tự đã được các điểm thi chuẩn bị rất nghiêm túc. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là kỳ thi rất quan trọng, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi. Để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phải tăng cường thanh, kiểm tra các địa điểm diễn ra kỳ thi, xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan; Tại các điểm thi, phải chủ động đưa ra các phương án nếu có sự cố xảy ra; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng, chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… tất cả các thí sinh trước khi vào phòng thi phải yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn. Đối với các phòng thi trước, trong và sau khi diễn ra các buổi thi phải được khử khuẩn các vị trí dễ tiếp xúc, các thí sinh có biểu hiện ho, sốt phải được đưa vào phòng cách ly, kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo thi để có phương án xử lý nhanh nhất; Đối với công tác chuyên môn thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn, ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại T.p Bắc Ninh có 07 điểm thi với gần 3.000 thí sinh tham gia; Tại huyện Tiên Du có 02 điểm thi với hơn 1.300 thí sinh tham gia. Tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh đi từ T.p Đà Nẵng và những vùng có dịch, đến nay đã được rà soát.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Yên Phong số 1, Trường THPT Yên Phong số 2 (huyện Yên Phong),
Trường THPT Lý Thái Tổ và Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (thị xã Từ Sơn).

Kỳ thi năm nay, điểm thi Trường THPT Yên Phong số 1 có 982 thí sinh tham gia dự thi với 42 phòng thi; Trường THPT Yên Phong số 2 có 948 thí sinh tham dự thi với 40 phòng thi. 

Tại điểm thi Trường THPT Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn có 39 phòng thi với 922 thí sinh tham gia dự thi; Điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có 497 thí sinh tham dự thi (trong đó, 398 em đăng ký dự thi Cao đẳng, Đại học, còn lại là thi tốt nghiệp).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... phục vụ kỳ thi tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại các điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, buồng khử khuẩn… 

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của địa phương, đơn vị sở tại và lãnh đạo, thành viên các điểm thi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung đề nghị các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia của UBND tỉnh, tiếp tục rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, lưu ý tiến hành vệ sinh toàn bộ các phòng thi, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn cho các thí sinh trước khi vào phòng thi, qua đó góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, giúp các em học sinh yên tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất./.
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại