Tiên Du tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(BTV) Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ngày 05/8, huyện Tiên Du thành lập 4 đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn.


Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được huyện Tiên Du chỉ đạo các địa phương triển khai đồng bộ, kịp thời, đầy đủ các văn bản, chỉ đạo của cấp trên; Kiện toàn Ban Chỉ đạo, thành lập Tổ công tác, xây dựng phương án điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, kịch bản phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương và diễn biến của dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự nguy hiểm và biết cách phòng chống đúng cách và hiệu quả, không chủ quan lơ là trước diễn biến và tốc độ lây lan của dịch Covid-19. Qua thống kê, toàn huyện Tiên Du có 904 trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng và vùng dịch trở về địa phương, trong đó 489 trường hợp đã cách ly qua 14 ngày, 408 trường hợp cách ly tại nhà và 7 trường hợp cách ly tại khu tập trung. 

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, huyện Tiên Du chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan cần tiếp tục rà soát những người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi để có biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe ngay tại gia đình với phương châm mỗi người dân là 1 chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, mỗi đơn vị, mỗi địa phương là một pháo đài; Tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và thực hiện việc khai báo y tế; Quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp lưu trú, tạm trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Blue Zone trên ứng dụng Smart phone…Chuẩn bị tốt công tác vệ sinh, khử trùng đối với các trường học, nhất là thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia./.
Đài PT Tiên Du

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại