Khai mạc Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX

(BTV) Sáng 06/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã trọng thể khai mạc. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dự Đại hội còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; 299 đại biểu đại diện trên 7.000 đảng viên trong Đảng bộ Khối.


5 năm qua, đặc biệt từ đầu năm 2019, việc hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh thành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tác động đến tình hình hoạt động của Đảng bộ Khối. Song, Ban Chấp hành Đảng bộ đã kế thừa và phát huy các thành tựu của các thế hệ đi trước, đoàn kết thống nhất, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ toàn khóa. Với đặc thù là một Đảng bộ có tổ chức cơ sở Đảng là các Chi, Đảng bộ cơ quan, đơn vị quan trọng của hệ thống chính trị cấp tỉnh và các doanh nghiệp, Đảng bộ Khối đã phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong toàn Đảng bộ được củng cố và tăng cường. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 khóa 11,12 đạt nhiều kết quả quan trọng; Có 279 tập thể và 568 cá nhân thuộc Đảng bộ Khối là gương điển hình tiên tiến trong công tác, học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh. Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy thường xuyên quan tâm củng cố; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác quy hoạch, đánh giá, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ được thực hiện thường xuyên, gắn với công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên; Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận của Đảng, chăm lo xây dựng các đoàn thể Khối vững mạnh. Những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của toàn tỉnh.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại