Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(BTV) Chiều 06/8, đồng chí Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại huyện Lương Tài và huyện Gia Bình.


Trực tiếp đến kiểm tra tại Trường THPT Lương Tài, huyện Lương Tài và Trường THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đánh giá cao công tác chuẩn bị của của các điểm thi. Từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác phòng dịch, công tác chuyên môn cho đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được chuẩn bị rất tốt. Để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Về công tác phòng dịch, các điểm thi không được chủ quan lơ là, trang bị đầy đủ vật tư như khẩu trang, máy đo thân nhiệt để đảm bảo thời gian cho các thí sinh; Đối với các vị trí dễ tiếp xúc phải được sát khuẩn trước, trong và sau mỗi buổi thi, tăng cường tuyên truyền bằng Pano-apphich về công tác phòng chống dịch bệnh. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải được cách ly tại phòng thi cách ly theo đúng quy định. 

Đối với công tác chuyên môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Phải thực hiện nghiêm quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khu vực để đề thi, bài thi phải được giám sát bằng camera 24/24, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế. Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các lực lượng phải ứng trực nghiêm túc, đảm bảo tốt công tác PCCC, an toàn thực phẩm, các đội phản ứng nhanh phải có các phương án triển khai kịp thời, báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo khi có sự cố xảy ra. Tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Lương Tài có 1.125 thí sinh, huyện Gia Bình có 1.144 thí sinh tham gia dự thi. Đến nay, công tác rà soát các đối tượng trở về từ T.p Đà Nẵng và vùng có dịch đã được triển khai.
Đức Minh - Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại