Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid19 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

(BTV) Dịch Covid 19 đang bùng phát mạnh trở lại tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời điểm này, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa có bệnh nhân mắc dịch Covid, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh - Nơi tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhi và sản phụ đến khám, điều trị mỗi ngày thì công tác phòng ngừa dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Bệnh viện đã thành lập các phòng cách ly những trường hợp có biểu hiện ho, sốt hoặc đã đi qua vùng có dịch và có các biểu hiện lâm sàng.


Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh là bệnh viện tuyến cuối của ngành y tế của tỉnh chính vì vậy lượng bệnh nhân ra vào viện mỗi ngày lên đến gần 1 nghìn lượt người. Để phòng dịch bệnh Covid 19 đang có nguy cơ tái bùng phát, ngay từ cổng bảo vệ của Bệnh viện đã bố trí bộ phận đo thân nhiệt, kiểm tra sàng lọc, hướng dẫn khai báo y tế các đối tượng đến viện. Đặc biệt khi phát hiện người có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được khử khuẩn toàn thân trước khi vào làm các thủ tục khám chữa bệnh.

Bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch covid 19, do vậy đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân đều chấp hành nghiêm các quy định thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào khám bệnh. 

Trong bối cảnh cả nước dồn sức chống dịch Covid 19, với tinh thần tất cả vì người bệnh, trên 100 cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid 19. Tại Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu, trong đó sẵn sàng đáp ứng các tình huống khi dịch bệnh xảy ra, đảm bảo an toàn hoạt động chuyên môn trong tình hình có dịch. Thực hiện nghiêm các quy trình kỹ thuật, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Dự trù đủ vật tư hóa chất, phương tiện phòng hộ đảm bảo ứng phó với dịch theo từng cấp độ.

Với sự chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết góp phần đảm bảo an toàn cho người bệnh khi đến khám và điều trị, không để bùng phát dịch bệnh ảnh hưởng tới sự ổn định kinh tế, xã hội trên địa bàn.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại