Bộ Tư lệnh Quân khu 1 kiểm tra biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19

(BTV) Sáng 07/8, Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Quân khu 1 cùng đoàn công tác đã kiểm tra biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19 tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh. Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.


Theo báo cáo, Bộ CHQS tỉnh đã ban hành đầy đủ các văn bản, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhằm chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp; đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan chức năng, xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, địa điểm, nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế để tiếp nhận, cách ly y tế đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài trở về từ các quốc gia, vùng có dịch đúng quy định từ ngày 20/7 tới nay đã tiếp nhận tổng số 258 công dân cách ly (tại 2 địa điểm của Trung đoàn 833); tiến hành rà soát, báo cáo tình hình quân nhân, nhân dân trên địa bàn trở về từ Đà Nẵng bảo đảm chặt chẽ.

Đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19; Thiếu tướng Lê Anh Tuấn yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tới mọi cán bộ đảng viên và nhân dân địa phương. Thực hiện, chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ với phương châm chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch. Đồng thời phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác phát hiện, quản lý người có nguy cơ lây nhiễm; kịp thời khoanh vùng dịch khi phát hiện. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bảo đảm đầy đủ địa điểm, lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư cho nhiệm vụ phòng, chống dịch khi được yêu cầu.
Bộ CHQS tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại