Bắc Ninh sẵn sàng các kịch bản cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông

(BTV) Ngày 9/8, hơn 14.600 thí sinh trong toàn tỉnh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2020. Mặc dù kỳ thi diễn ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, tuy nhiên ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động các phương án, kịch bản, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Tại điểm thi số 12 - trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn. Ngay trong sáng 8/8, lãnh đạo điểm thi đã họp, quán triệt tinh thần làm việc, quy chế thi; phân công nhiệm vụ tới từng thành viên, từ giám thị, lực lượng chức năng Công an, điện lực, y tế…, rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đồng thời nhắc nhở việc tuân thủ đảm bảo nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trong khu vực thi, sẵn sàng các phương án cho buổi thi chính thức diễn ra vào ngày 9/8, trong đó có tính đến việc tổ chức phân luồng, cân đối lực lượng, thời gian tổ chức đo thân nhiệt đối với thí sinh, cán bộ làm thi trước khi vào phòng thi, tránh làm ảnh hưởng đến thời gian thi của thí sinh.

Tại điểm thi số 05 - trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Bắc Ninh. Trường có 264 thí sinh với 12 phòng thi. Bên cạnh sự chủ động công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ngay từ đầu năm học; kịch bản, kế hoạch tổ chức dạy, học; tổ chức thi liên tục được Ban giám hiệu nhà trường cập nhật, điều chỉnh trên cơ sở bám sát chỉ đạo của tỉnh, của sở GD&ĐT gắn với công tác phòng chống dịch Covid - 19. Từ việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh; tổ chức dạy và học trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội; việc điều chỉnh giảm tải nội dung, chương trình học; đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện, để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong tình hình mới, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc của một kỳ thi.

Diễn ra trong thời điểm dịch Covid - 19 đang có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh đã chuẩn bị kỹ càng các phương án, kịch bản, tổ chức phân công, huy động lực lượng, có tính đến tình huống xấu nhất xảy ra. Cùng với đó, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng quán triệt các điểm thi chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, ngành GD&ĐT tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, địa phương, đặc biệt là ngành Y tế rà soát công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh cũng như đội ngũ cán bộ làm thi. Công tác chuẩn bị thi của tỉnh được lãnh đạo Bộ GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Bắc Ninh đã được hoàn tất. Các kịch bản, từ chính thức đến dự phòng cũng đã được tính toán với những giải pháp thực hiện tối ưu.  

Ngày 9/8, hơn 14.600 thí sinh toàn tỉnh sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Buổi sáng, thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều thi môn Toán với thời gian 90 phút.
  H Tâm - T Cường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại