Lãnh đạo thị xã Từ Sơn thăm hội đồng thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

(BTV) Ngày 8/8, thị xã Từ Sơn thành lập 3 đoàn đi thăm và tặng quà các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thị xã.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thị xã Từ Sơn có 2335 thí sinh đủ điều kiện dự thi, ở 4 điểm thi, với 101 phòng thi tại: Trường THPT Lý Thái Tổ, THPT Ngô Gia Tự, trường THPT Nguyễn Văn Cừ và Trường THPT Từ Sơn.
 
Tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi nghe báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị, lãnh đạo thị xã Từ Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của của các điểm thi. Từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác phòng dịch, công tác chuyên môn cho đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được chuẩn bị rất tốt. 

Để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, lãnh đạo thị xã Từ Sơn yêu cầu các đơn vị chức năng của thị xã tập trung, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không chủ quan lơ là, trang bị đầy đủ vật tư như khẩu trang, máy đo thân nhiệt để đảm bảo thời gian cho các thí sinh; Đối với các vị trí dễ tiếp xúc phải được sát khuẩn trước, trong và sau mỗi buổi thi, tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải được cách ly tại phòng thi cách ly theo đúng quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khu vực để đề thi, bài thi phải được giám sát bằng camera 24/24, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế. Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Các lực lượng phải ứng trực nghiêm túc, đảm bảo tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, an toàn thực phẩm, các đội phản ứng nhanh phải có các phương án triển khai kịp thời, báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo khi có sự cố xảy ra. Tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia dự thi.
Đài Phát thanh thị xã Từ Sơn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại