Bắc Ninh, ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông

(BTV) Sáng 9/8, hơn 14.600 thí sinh trong toàn tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) với 2 môn: Ngữ Văn và Toán học. Mặc dù diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, do làm tốt công tác phòng dịch, ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra suôn sẻ, không có sự cố lớn xảy ra.


Sáng 9/8, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên: Môn Văn học với thời gian làm bài 120 phút. 

Tại Điểm thi số 15 - trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, huyện Tiên Du. Ngay từ 6h30 phút sáng, học sinh đã có mặt, thực hiện việc đo thân nhiệt, chuẩn bị làm các thủ tục vào phòng thi. Cùng với đội ngũ cán bộ y tế là thành viên Ban chỉ đạo thi của huyện, nhà trường cũng huy động đội ngũ cán bộ y tế một số trường học trên địa bàn, thực hiện phối hợp phân luồng, tổ chức đo thân nhiệt đối với cán bộ, giám thị, thí sinh dự thi. Qua đó, tạo tâm lý yên tâm, tự tin cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Với tinh thần cải cách, đổi mới kỳ thi, thời gian thi môn Văn học được rút ngắn từ 180 phút những năm trước, xuống còn 120 phút. Đề thi năm nay được Bộ Giáo dục và Đào tạo cân đối, ra trong chương trình giảm tải do tác động, ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh việc phân tích tư tưởng đất nước của Nhân dân trong bài thơ “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đề văn năm nay có câu nghị luận xã hội, với việc bày tỏ quan điểm, lý giải nhận định: “Sống hết mình cho hiện tại sẽ đưa sự sống, dù nhỏ bé, vươn đến ngày mai”.  Một số thí sinh cho rằng: Đề thi đã thể hiện tính sáng tạo, phân loại học sinh; qua đó đòi hỏi không chỉ khả năng cảm thụ văn học mà còn là năng lực quan sát và những liên hệ với thực tiễn cuộc sống. Tại Điểm thi trường THPT Yên Phong 1, các thí sinh tỏ ra khá tự tin, phấn khởi khi bước ra khỏi phòng thi.

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 môn bắt buộc là Văn và Toán học. Vì vậy, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, hầu hết thí sinh có mặt dự thi đông đủ, không có trường hợp giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi. Ngày mai, thí sinh tiếp tục dự thi 2 môn: Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Tổ hợp các môn khoa học xã hội.  Buổi chiều thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh với thời gian làn bài 60 phút.
H Tâm - Đ Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại