Lương Tài triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(BTV) Chiều 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, nhất là thực hiện thông báo Kết luận của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19.


Huyện Lương Tài đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trên địa bàn huyện có 313 người từ vùng dịch về đã khai báo với cơ quan chức năng; Số người hiện đang cách ly tại nhà là 202 người; Có 111 người đã hết thời hạn cách ly. Để bảm bảo an toàn 2 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn, tổ chức cấp 10 nghìn khẩu trang, 100 lọ nước sát khuẩn tay. Tập trung tuyên truyền các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nâng cao công tác phòng chống dịch.

Thời gian tới, để tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, nhất là thực hiện Kết luận của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19. Huyện tập trung huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, dừng các hội nghị không cần thiết để tập trung công tác phòng chống dịch; Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch; Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch covid-19 như: Hạn chế tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang bắt đầu từ ngày 12/8 tại các địa điểm theo quy định; Rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc; Chỉ đạo cài đặt ứng dụng bluezone trên điện thoại thông minh góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Tích cực thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh để cách ly theo quy định, không để lây lan dịch bệnh; Tổ chức ký cam kết với các hộ gia đình trong công tác phòng chống dịch. Với các trường hợp từ vùng dịch trở về bắt buộc khai báo y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.
Đài PT Lương Tài

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại