UBND Huyện Gia Bình bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

(BTV) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Chiều ngày 10/8, UBND huyện Gia Bình tổ chức hội nghị bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Theo Trung tâm  Y tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Bình, từ ngày 24/7 đến nay, huyện Gia Bình có 418 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng; Trong đó, cách ly tại nhà 412 trường hợp, 5 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, 01 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 812 cách ly tập trung tại Trung đoàn 833. Trong đó có 43 người từ thành phố Đà Nẵng về đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 43 người đều âm tính. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Gia Bình yêu cầu các ngành chuyên môn làm tốt công tác tạm trú, nhất là đối với người nước ngoài, người từ vùng dịch trở về, thực hiện tốt công tác khai báo y tế cũng như cách ly tại nhà. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 9 khuyến cáo của Bộ Y tế và công tác phòng bệnh. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh.

Trong 15 ngày tiếp theo sẽ là giai đoạn cao điểm trong công tác phòng, chống dịch, vì vậy, Ban Chỉ đạo huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị tập trung cao độ nhất trong công tác lãnh, chỉ đạo cũng như triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Tuyệt đối không lơ là, chủ quan; Cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực với cố gắng quyết tâm không để dịch bùng phát, lây lan.

Yêu cầu các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2, F3, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Bắt đầu từ ngày 12/8, thực hiện việc xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phải hoàn thành việc ký cam kết đến từng hộ dân về việc thực hiện biện pháp phòng dịch.

Trung tâm Hành chính công huyện và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với công dân khi đến làm việc. Các địa phương tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, hạn chế đến các điểm vui chơi, giải trí… Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa bàn có phương án chống dịch hiệu quả. Trước mắt, tuyên truyền, vận động tới các gia đình có đám cưới trong thời gian từ nay đến hết ngày 25/8 không mời khách, những gia đình có tang lễ thực hiện hoả táng…
Đài PT Gia Bình

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại