Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh

(BTV) Ngày 12/8/2020, Đài Phát Thanh & Truyền hình Bắc Ninh đã tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày thành lập ngành Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh.


Bốn ngày sau khi thị xã Bắc Ninh hoàn toàn giải phóng, ngày 12/8/1954, Đài Truyền thanh tỉnh Bắc Ninh được thành lập và truyền thanh chương trình đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của ngành. Trải qua chặng đường 66 năm đổi mới, phát triển ngành Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương.

Năm 1977, sau khi tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hợp nhất thành tỉnh Hà Bắc, Đài Phát thanh Hà Bắc ra đời. Năm 1992, Đài Phát thanh Hà Bắc bổ sung thêm loại hình báo chí là báo hình, đổi tên thành Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Bắc. Ngày 01/01/1997, tỉnh Bắc Ninh tái lập, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh phát sóng chương trình đầu tiên. Từ 2 chương trình truyền hình/1 tuần và 1 chương trình phát thanh/ngày, hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh thực hiện phát sóng truyền hình 24h/ngày và tăng thời lượng chương trình phát thanh lên 16,5h/ngày từ tháng 4/2018. Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh hiện hội tụ nhiều loại hình báo chí, trong đó thế mạnh là báo nói, báo hình và trang thông tin điện tử. Với sự chủ động tiếp cận, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, sóng truyền hình Bắc Ninh phát trên nhiều hạ tầng công nghệ số như: Vệ tinh Vinasat 1, truyền hình cáp, MyTv, Nex Tv. Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh cũng là một trong những đài tỉnh đi đầu ứng dụng sản xuất và phát sóng chương trình theo chuẩn hình ảnh độ nét cao HD thời lượng 24h/ngày, đáp ứng nhu cầu thông tin, văn hóa văn nghệ của đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh. Để phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ kỹ thuật trong nước và thế giới, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh tiếp tục đầu tư trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin tự động hóa nhiều khâu sản xuất, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình, mục tiêu xây dựng cơ quan truyền thông hiện đại, có đủ năng lực, tiềm lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xứng đáng với niềm tin của công chúng, khán giả xem truyền hình.

Đồng hành với sự lớn mạnh của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, Đài Phát thanh các huyện, thị xã, thành phố cũng được quan tâm và có những bước phát triển vượt bậc.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại