Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh những thành tựu kinh tế - Xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập”

(BTV) Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều nay, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trưng bày, triển lãm các chuyên đề: “Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, những thành tựu kinh tế- xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập (1997-2020)”; triển lãm tranh cổ động: “Chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9” và triển lãm “Sắc màu quê hương Quan họ”. Tới dự, có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu một số sở, ngành của tỉnh.


Với khoảng 500 hình ảnh, hiện vật chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, những thành tựu kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập (1997-2020)” gồm 3 chủ đề: Bối cảnh tỉnh Bắc Ninh khi mới tái lập; Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, những thành tựu kinh tế, xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập (1997-2020) và Bắc Ninh hướng tới tương lai. Những hình ảnh được lựa chọn, trưng bày nhằm giới thiệu cho công chúng khái quát về thành tựu nổi bật trên lĩnh vực kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Ninh qua 5 kỳ Đại hội, từ khi tái lập cho đến nay, góp phần quan trọng để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Ninh vững bước trong sự nghiệp tiếp tục đổi mới đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.  

Triển lãm ảnh “Sắc màu quê hương Quan họ” gồm hơn 150 hình ảnh, hiện vật về các di sản văn hóa, văn hóa phi vật thể của tỉnh Bắc Ninh như Quan họ, ca trù, tranh dân gian Đông hồ…; triển lãm tranh cổ động: “Chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2-9”  với gần 75 bức tranh có nội dung tuyên truyền những thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân đạt được trong 75 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Nhấn mạnh thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, mà đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, Đại thắng Mùa xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tại buổi tham quan triển lãm, trưng bày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan lưu ý về cách bố trí phải có điểm nhấn, đặc biệt là về những nét đẹp trong văn hóa và con người Bắc Ninh – Kinh Bắc qua các thời kỳ phải hài hòa, để lại ấn tượng đậm nét cho người xem. Đổi mới, bổ sung cách trưng bày các hiện vật, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thu hút người dân và du khách đến thăm quan, nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào trước sự đổi thay của tỉnh nhà cho lớp lớp các thế hệ.
Triển lãm, trưng bày sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 9/2020. 
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại