Hội thao Kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thị xã Từ Sơn

(BTV) Sáng 08/9, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) thị xã Từ Sơn tổ chức Hội thao Kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng thị xã Từ Sơn lần thứ I năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải dự.


Hội thao được tổ chức thi trong vòng 1 buổi sáng, với sự tham gia của 12 đội là lực lượng dân phòng các xã, phường trên địa bàn thị xã Từ Sơn. Nội dung thi gồm 2 môn: Đội hình cá nhân 100 m vượt rào, mở khóa và chữa cháy khay xăng và đội hình tập thể 4x50 m chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Hội thao là dịp hoàn thiện, nâng cao kỹ, chiến thuật khả năng hoạt động của lực lượng chữa cháy dân phòng, giúp lực lượng dân phòng nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả các vụ cháy, nổ, phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia công tác PCCC&CNCH. Hội thao cũng là dịp tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao nhận thức, ý thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân đối với công tác PCCC&CNCH. Qua thi đấu, hầu hết các đơn vị đã hoàn thành tốt bài thi, đạt yêu cầu đề ra. Các địa phương đã có sự chuẩn chuẩn bị đầy đủ về quân số khi tham gia hội thao. 

Với thành tích thi đấu xuất sắc nhất, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn vinh dự nhận giải Nhất toàn đoàn và giải Nhất nội dung thi 4x50 m chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn đứng thứ Nhất nội dung thi 100 vượt rào, mở khóa và chữa cháy. Nhiều giải Nhì, Ba, Khuyến khích được trao cho các đội đạt thành tích cao trong thi đấu. Trong dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn cũng tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc khi tham gia Hội thao.

Phát biểu tại Hội thao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các đoàn vận động viên tham gia Hội thao, biểu dương Thị ủy, UBND, Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN thị xã đã có sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng, làm tốt công tác tổ chức, để Hội thao đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Những kiến thức và kinh nghiệm rút ra trong Hội thao là cơ sở quan trọng để các đơn vị, chính quyền các cấp nghiên cứu, vận dụng để chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp trong PCCC&CNCH. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và lực lượng tại chỗ, các đội dân phòng trong công tác PCCC&CNCH, đề nghị thời gian tới, thị xã Từ Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy tại các khu đông dân cư, chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, xử lý kịp thời các sự cố khi mới phát sinh, quan tâm củng cố kiện toàn lực lượng phòng cháy chữa cháy, lực lượng dân phòng, đảm bảo tốt yêu cầu phòng cháy chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”. Đẩy mạnh xây dựng các mô hình phòng cháy chữa cháy, tạo điều kiện để các các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện tốt quy định pháp luật về PCCC.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại