Trao “Nhà nhân đạo Chữ thập đỏ” năm 2020

(BTV) Sáng 11/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân đạo Chữ thập đỏ năm 2020”, cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Xa (sinh năm 1982), thôn Cung Kiệm, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ.

Khởi công từ tháng 2/2020, trên tổng diện tích hơn 90 m2. Công trình nhà ở 2 tầng khang trang, kiên cố của gia đình anh Xa có tổng kinh phí xây dựng hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 65 triệu đồng; Nguồn kinh phí còn lại được gia đình anh Xa vay từ anh, em họ hàng và Ngân hàng Chính sách xã hội. Đến nay, công trình đã hoàn thiện xong phần thô, dự kiến được đưa vào sử dụng trong tháng 10 năm nay. Đây cũng là căn nhà thứ 12 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn tỉnh.

Gia đình anh Nguyễn Hoàng Xa thuộc diện hộ nghèo, hiện có 03 người con đang ăn học. Bản thân anh Xa là lao động chính nhưng đã bị mất sức lao động từ nhiều năm nay, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong sáng 11/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến gặp mặt, động viên và trao 05 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Hải, thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành. Gia đình ông Hải có hoàn cảnh khó khăn, căn nhà bị tốc mái do thiên tai vào hồi tháng 6 vừa qua.
Vũ Tuyển - Văn Phong 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại