Công bố bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm nông nghiệp Yên Phong

(BTV) Chiều 15/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Phong công bố văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm nông nghiệp và làng nghề huyện Yên Phong.


Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao nhãn hiệu chứng nhận Bánh tẻ làng Chờ cho đơn vị đứng tên sở hữu là Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Yên Phong; Trao nhãn hiệu chứng nhận Nếp cái hoa vàng Yên Phụ, Bánh đa nem Yên Phụ cho đơn vị sở hữu là UBND xã Yên Phụ, huyện Yên Phong.

3 sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của huyện Yên Phong đã có từ lâu đời, trở thành thương hiệu riêng của người dân nơi đây. Tuy nhiên, các sản phẩm vẫn mang tính tự cung tự cấp, chưa có vị thế vững vàng trên thị trường. Việc xây dựng sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nhằm xây dựng và  bảo vệ uy tín, danh tiếng, nâng cao năng lực cạnh tranh, tránh bị lạm dụng hoặc giả mạo sản phẩm. Khi được cấp chứng nhận, các sản phẩm được bảo hộ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ. Nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó còn nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm trên. Đây là cơ sở để huyện Yên Phong thực hiện lộ trình xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa chất lượng cao, bền vững.
Chu Oánh – Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại