Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

(BTV) Chiều 15/9, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, cùng đi có lãnh đạo của một số sở, ban ngành của tỉnh.


Được tổ chức theo mô hình giáo dục của Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo theo 03 cấp: hệ Cao đẳng với 12 ngành nghề, hệ Trung cấp với 09 ngành nghề và hệ Sơ cấp với 29 ngành nghề. Về cơ sở vật chất nhà trường hiện có 2 khu với tổng diện tích hơn 24.000 m2. Năm 2020, nhà trường được giao 84 biên chế. Đối với công tác đào tạo, hiện nhà trường đang tiếp tục duy trì ổn định trên 2.100 học sinh sinh viên, phương thức đào tạo luôn được đổi mới về cả nội dung và hình thức. Hàng năm, đưa trên 1.000 lượt học sinh sinh viên đi thực tập, nâng cao kỹ năng nghề tại một số Công ty như Canon, Samsung Display Việt Nam... trên 95% học sinh sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường đề xuất tiếp tục được quan tâm đầu tư mở rộng cơ sở vật chất; Xem xét, mở rộng diện tích trường trên cơ sở sáp nhập một số đơn vị giáo dục nghề nghiệp kém hiệu quả; Tăng thêm biên chế; Tăng cường việc thực hiện chính sách phân luồng học sinh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Có chính sách thu hút đặc thù đối với các kỹ sư có trình độ, tay nghề cao vào làm việc tại trường.

Nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp đã đạt được trong thời gian vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện tới sự phát triển của nhà trường. Nhận định thời gian tới, nhu cầu lao động có tay nghề và tay nghề cao là rất lớn, đặc biệt là trước làn sóng chuyển dịch đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, nhà trường phải nắm bắt thời cơ, dựa trên nhu cầu của thị trường lao động để tổ chức đào tạo phù hợp; Đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho việc đào tạo; Xác định mô hình đào tạo theo hướng chất lượng cao; Tạo điều kiện mở rộng liên thông đào tạo; Nâng cao đào tạo tay nghề dựa trên sự phối hợp của nhà trường với các doanh nghiệp; Tiếp tục tham mưu với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trong việc tham gia các cuộc thi do Trung ương tổ chức; Nghiên cứu xây dựng Đề án cơ chế tự chủ; Bám sát Kế hoạch số 233 của UBND tỉnh, xây dựng Đề án định hướng đến 2030 trở thành Trường Cao đẳng Công nghiệp công nghệ cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét việc mở rộng diện tích nhà trường; Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu giúp UBND tỉnh trong chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo, phát triển nhà trường; Rà soát việc tổ chức sắp xếp bộ máy các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của tỉnh; Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ trong việc phân luồng học sinh; Nghiên cứu mở rộng điều lệ của Quỹ Khuyến học – Khuyến tài Phạm Văn Trà; Giao Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu, tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng hoạt động của nhà trường. 
Phạm Tiến - Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại