Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác Chính phủ

(BTV) Nhân sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công thương, UBND tỉnh và Tổ hợp Samsung Việt Nam về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Sáng 21/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Công thương và Tổ hợp Samsung Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng bày tỏ ấn tượng về sự đổi mới, phát triển của Bắc Ninh, nhất là sản xuất công nghiệp và quy hoạch phát triển đô thị…Sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh thời gian qua không chỉ góp phần đưa địa phương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, Bắc Ninh còn có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng của đất nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống đoàn kết cùng kinh nghiệm trong hoạch định quản lý, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, với các mục tiêu sát thực để tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới; Sớm hoàn thiện các tiêu chí đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác đầu tư chặt chẽ giữa Samsung – doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc với các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam đã góp phần đặc biệt quan trọng củng cố mối quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược tin cậy giữa hai nước, khẳng định vị thế của Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Hiện có khoảng 160.000 người Hàn Quốc sinh sống làm việc tại Việt Nam và khoảng 200.000 người Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn quốc. Với nhiều mối tương đồng, tương giao về truyền thống văn hóa, Phó Thủ tướng đề nghị: Samsung cần phát huy vai trò doanh nghiệp đầu tàu, dẫn dắt các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam phát triển, để ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp nội địa tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, cũng như những đóng góp của Samsung vào sự phát triển của Bắc Ninh thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong định hướng đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, thành phố trực thuộc Trung ương, rất cần những đóng góp, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và các doanh nghiệp FDI. 

Trên tinh thần này, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngài Đại sứ Hàn quốc tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối để mở nhiều cơ hội cho doanh nghiệp 2 nước hợp tác xúc tiến đầu tư, nhất là tại Bắc Ninh, góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước vì sự ổn định hòa bình và phát triển thịnh vượng.
Thanh Tùng - Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại