Công tác báo chí góp phần cho sự thành công của Đại hội

(BTV) Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX đã thành công tốt đẹp. Đóng góp vào kết quả này, có vai trò quan trọng của công tác báo chí.


Khác với những kỳ Đại hội trước, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Ban Tổ chức Đại hội thành lập Trung tâm Báo chí nhằm phục vụ và tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp. Tại đây, các nhà báo được cung cấp tài liệu, thông tin, hình ảnh chính thống và trang bị đầy đủ máy tính, máy in, máy photocopy, đường truyền cáp quang, internet tốc độ cao… Giúp cập nhật, chuyển tải hình ảnh, tin tức một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bởi vậy, trong những ngày diễn ra Đại hội, đã có hơn 300 tin, bài của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đăng tải thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Riêng đối với Đài PT&TH Bắc Ninh đã thực hiện truyền hình trực tiếp trên cả 2 sóng phát thanh và truyền hình phiên khai mạc và bế mạc. Cùng với đó là hàng chục tin tức, tổng thuật, phóng sự, ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phỏng vấn đại biểu tham dự và lãnh đạo Tỉnh ủy,...Trên các kênh sóng và hạ tầng khác nhau, được công chúng quan tâm, đánh giá cao. 

Đặc biệt, trong 2 cuộc họp báo sau ngày làm việc thứ nhất và sau khi bế mạc Đại hội, lãnh đạo, phóng viên hơn 20 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đặt nhiều câu hỏi, đề nghị: Làm rõ chủ đề Đại hội, mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc T.Ư và cơ sở để thực hiện; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh; Vấn đề xử lí ô nhiễm môi trường; Việc thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới và cụ thể hóa chủ đề của Đại hội XX,...Tất cả những câu hỏi của các phóng viên đã được các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Tiểu Ban phục vụ Đại hội; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh trả lời một cách thỏa đáng. Đồng thời, định hướng tuyên truyền trong việc triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần cho sự thành công của Đại hội, là tiền đề thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của quê hương Bắc Ninh trong thời gian tới.   
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại